Trộm phá cửa bằng cách nào? - Và phòng chống trộm cạy cửa cuốn như thế nào?

12/11/2019

Hiện nay đa số những vụ trộm xảy ra đó chính là phá cửa cuốn, chỉ cần một vài dụng cụ như kìm, kéo. Chúng có thể dễ dàng lợi dụng sở hở từ những bộ cửa cuốn không chất lượng để có thể trộm cắp tài sản từ chúng ta

Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu ra được những chiêu trò phá cửa cuốn của bọn trộm để có thể có sự cảnh giác riêng cho chính mình.

Trộm phá cửa bằng cách nào?

Mức độ phổ biến của cửa cuốn hiện nay

Bạn sẽ thấy khá ngạc nhiên khi tốc độ tăng trưởng của thị trường cửa cuốn tại Việt Nam. Từ năm 2006, Tại Việt Nam chỉ mới một vài nhà lắp đặt cửa cuốn, và chủ yếu là người dân lắp đặt cửa cuốn cho nhà kho của mình. Mà chỉ sau hơn 10 năm ngắn ngủi, cửa cuốn đã và đang được sử dụng như một loại cửa chính tại Việt Nam nhất là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hiện nay ngày càng có nhiều hộ dân và công ty, siêu thị cửa hàng, shop quần áo tại Việt Nam đặc biệt là tại các thành phố lớn sử dụng cửa cuốn để thay thế cho cửa truyền thống. Mặc dù ở nước ngoài cửa cuốn chỉ được sử dụng làm cửa cho gara ô tô hoặc nhà xưởng. Nhưng ở nước ta, do đặc thù là quy hoạch, mặt bằng và nhiều lý do khác, cửa cuốn ngày nay đang được sử dụng như cửa chính.

Tại Tp.Hồ Chí Minh theo khảo sát của chúng tôi các cửa hàng hầu hết sử dụng cửa cuốn gần như 100%. Nguyên nhân chính là do cửa cuốn hiện nay có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích, an toàn, rất tiện lợi cho người sử dụng. Tương tự như vậy, các hộ gia đình cũng đua nhau lắp đặt cửa cuốn làm cửa chính cho ngôi nhà của họ.

Chính vì có sự bủng nổ về nhu cầu dùng cửa cuốn như vậy, và sự thiếu hụt kiến thức về dòng cửa này đã dẫn đến các vụ việc mất an toàn cửa cuốn, trộm phá khóa cửa cuốn một cách dễ dàng.

Những chiêu trò của bọn trộm

Video tin tức của VTC phản ánh việc trộm phá cửa cuốn tại Hà Nội.

Sử dụng máy dò mã phá khóa cửa cuốn thông thường

pha cua cuon bang may do ma

Trung tá Nguyễn Hữu Điển (Công an quận Hoàn Kiếm) tang vật máy phá khóa cửa cuốn.

Sơ lược về các công nghệ khóa remote bảo vệ cửa cuốn hiện nay

Tất cả các dòng cửa cuốn hiện nay đều theo cơ chế tự động. Cửa cuốn tự động thường không có ổ khóa, mà chức năng khóa cửa là do motor. Nếu muốn mở cửa, bạn phải dùng Khóa cửa cuốn (remote cửa cuốn) phát tín hiệu mở cửa cho motor. Từ đó nảy sinh ra các loại remote cửa cuốn khác nhau:

Remote cửa cuốn mã cố định: (loại fixed code). Loại khóa này có 1 dòng mã duy nhất gồm 8 ký tự. Mã cố định không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng. Loại khóa này có ưu điểm là giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền, việc sao chép làm mới cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên đây cũng là loại remote cửa cuốn dễ bị làm giả nhất.

Remote cửa cuốn mã nhảy: (loại rolling code). Loại khóa này được sản xuất theo công nghệ ARC tiên tiến nhất. Remote có thể sinh ra hàng tỉ mã số không trùng lặp trong mỗi lần sử dụng. Ưu điểm của loại remote cửa cuốn này là có khả năng chống trộm, chống sao chép mã cao. Tuy nhiên giá thành cũng không rẻ. 

Để có thể phá khóa cửa cuốn của gia đình bạn. Chúng đã sử dụng máy dò mã để mở những chiếc cửa cuốn sử dụng mã số cố định. Cửa cuốn của bạn có thể bị mở chỉ trong vòng 5s.

Với những dụng cụ như: remote cửa cuốn sao chép mã, và máy dò mã là đã thực hiện được hành vi của mình.

Tuy nhiên hiện nay tại MitadoorHCM đã và đang sử dụng trang bị cho tất cả khách hàng của mình công nghệ phòng chống sao chép mã mở mới nhất trên cửa cuốn như mã sản phẩm bộ điều khiển remote S89 với công nghệ  có khả năng thay đổi tần số khi cần và chống dò sóng mang đến sử an toàn cho gia chủ.

Phá cửa cuốn sử dụng công cụ cậy, phá.

Đây là chiêu trò phổ biến nhất hiện nay, chỉ với vài dụng cụ như kìm cộng lực, xà beng.... thì đã có thể phá bỏ một cách dễ dàng các loại cửa cuốn kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay. Cho nên các bạn cần phải chuẩn bị kiến thức cho riêng mình, cũng như tìm hiểu những loại cửa nào có hệ thống bảo an tốt để có thể bảo vệ tài sản một cách tốt nhất. 

Và tất nhiên khi trộm sử dụng cách này sẽ để lại khá nhiều các tiếng động và mất nhiều thời gian để có thể mở được cửa, và chỉ có thể thành công tại một số dòng cửa cuốn giá rẻ.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trộm cạy cửa"

Vậy lối đi nào cho người dùng cửa cuốn hiện nay?

Như vậy, bạn đã thấy được các mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của các vụ trộm từ cửa cuốn hiện nay, cùng các cách mà các tên trộm đã thực hiện để phá khóa cửa cuốn. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có nên dùng cửa cuốn nữa hay không?

Câu trả lời là có. Bạn chỉ nên cảnh giác với các dòng cửa cuốn kém chất lượng giá rẻ. Đây là những dòng cửa cuốn có độ bảo mật rất kém. Đồng thời, các bạn cũng phải tự trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về cửa cuốn để bảo vệ cho hàng rào này được vững chắc nhất.

Vậy làm thế nào sử dụng cửa cuốn an toàn

Thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn

Đây là điều cần thiết nhất mà chúng ta thường lãng quên mất. Nhiều lúc không phải cửa cuốn của chúng ta là kém chất lượng mà chính quá trình sử dụng quá lâu không bảo hành dẫn đến sự đi xuống của cửa.

Sử dụng các loại cửa cuốn chất lượng - có trang bị còi báo động

Việc gia tăng những vụ trồm gần đây, dẫn đến những yêu cầu về cửa cuốn lại càng khắt khe hơn. Cho nên việc trang bị cho mình một bộ cửa với hệ thống chống nâng cùng còi báo động thông minh là hết sức cần thiết

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn bất cứ vấn đề gì có liên quan đến cửa cuốn, mời liên hệ tổng đài: 0934 008 603. Công ty Mitadoor luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


Tin liên quan