NHÀ ỐNG NÊN SỬ DỤNG LOẠI CỬA CUỐN NÀO?

13/11/2019

Nhà ống nên sử dụng loại cửa nào?

Nếu bạn không đủ không gian để có thể thiết kế những mẫu nhà rộng rãi cấp 4 hay nhà 2, 3 tầng rộng khác. Thì đối với việc xây dựng nhà ống là thực sự lựa chọn và phù hợp, lại càng phù hợp hơn đối với những ngôi nhà ở phố san sát nhau.

Vậy loại cửa nào là phù hợp cho dạng nhà ống?

1. Cửa gỗ tự nhiên.

Ưu điểm: Là loại cửa sang trọng, cách âm, cách nhiệt tối, là loại cửa đi cùng văn hóa Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa, trên cửa gỗ chúng ta có thể chạm khắc những họa tiết đặc biệt càng làm nổi bật lên tính cách của chủ nhà.

Nhược điểm: Vì là toàn bộ là gỗ nên chi phí trở nên đắt hơn bao giờ hết, đồng thời khá là nặng, thường xuyên phải kiểm tra tránh trường hợp mối, mọt làm hư hỏng cửa. Đồng thời là mất một khoảng không gian cho việc đóng mở cửa.

2. Cửa kính

Ưu điểm: Đây là loại cửa sang trọng, kết nối được các không gian lại với nhau, cách âm, tạo được tầm nhìn bao quát, đảm bảo ánh sáng vẫn truyền được vào nhà. Đảm bảo đầy tính thời trang cùng sự hiện đại cho ngôi nhà.

Nhược điểm: Loại cửa này cũng khá là đắt tiền, nhưng cho ánh sáng truyền vào đồng thời hấp thụ nhiệt tốt làm căn phòng trở nên nóng lên. Kèm vào đó là không chịu được tác động mạnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng khi gặp sự cố.

3. Cửa khung nhôm kính.

Ưu điểm: Là loại cửa nhẹ, bền, chống nước hoàn toàn, không gỉ, sẽ lau chùi, loại cửa này thường là cửa kéo nên không tốn lắm diện tích đóng mở cửa. Kết hợp được với nhiều loại kính nên thường được sử dụng làm cửa phòng ngủ, phòng bếp…

Nhược điểm: Đây là loại cửa làm bằng nhôm nên chúng dẫn điện rất tốt, đồng thời trong quá trình sử dụng lâu dài chúng thường bị hỏng ở các phần nối, nên thường gây nên tiếng ồn, gây khó chịu khi sử dụng.

4. Cửa gỗ công nghiệp.

Ưu điểm: Nhằm khắc phục những nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp ra đời với nhiều chủng loại cũng như sản phẩm đa dạng với nhiều hoa, vân, màu sắc… mang tính thẩm mỹ khá cao. Đồng thời dễ lắp đặt, chi phí thấp…..

Nhược điểm: Đây là loại cửa dễ bị hư hỏng trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt là dễ bị cong, vênh khi chịu một tác động lớn. Cùng với đó khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị biến dạng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

5. Cửa cuốn

Ưu điểm: Đây là loại cửa chắc chắn, độ an toàn cao, đa dạng về màu sắc kích cỡ, không tốn không gian cho việc đóng, mở cửa lại có hệ thống đóng mở thông minh, kèm còi báo động cùng hệ thống chống nâng để phòng trộm. Nên thường được sử dụng cho công trình nhà ở, trung tâm thương mại, kho hàng, cửa gara…

Nhược điểm: Vì tác dụng nổi bật của nó nên đây là loại cửa được làm giả nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng, thì những loại cửa cuốn tự sản xuất với chất lượng không đảm bảo, dễ bị hỏng hóc, đóng mở gây ồn ào, không tích hợp được với smartphone dẫn đến trải nghiệm kém khi sử dụng.  

Ngoài ra bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến cửa cuốn, xin mời liên hệ đến tổng đài: 0934 008 634. Công ty Mitadoor luôn hỗ trợ bạn!

Xem thêm: 


Tin liên quan